Google muốn “làm tất ăn cả”?
30/11/2009 10:58 ( 5650 Lần Xem )
Google sắp nhảy vào thị trường viễn thông với việc chuẩn bị ra mắt điện thoại và dịch vụ gọi miễn phí !!!

Google vừa “thả một quả bom” vào làng viễn thông thế giới khi tuyên bố chuẩn bị cho ra mắt một mẫu điện thoại di động và kèm theo đó là dịch vụ “gọi miễn phí xả láng”.

Bá chủ toàn cầu

Giới công nghệ thế giới hiểu rằng từ trước đến nay Google chưa bao giờ “nói đùa” và nếu như đầu năm sau khi Google chính thức phát hành mẫu Google Phone, lần đầu tiên thế giới sẽ có một “hãng viễn thông làm - tất – ăn - cả”, vừa làm dịch vụ, vừa thiết kế phần mềm, vừa sản xuất thiết bị…

Theo những thông tin mà Google vừa công bố, mẫu di động mà họ sắp sửa trình làng sẽ là chiếc điện thoại thông minh tiên tiến nhất thế giới sử dụng phiên bản mới nhất và hoàn hảo nhất của hệ điều hành Android với tên mã là Flan. Google còn tuyên bố, chiếc di động này còn có khả năng trở thành một máy chơi game 3D tốc độ cao.

Tuy nhiên, sự “vượt trội” của thiết bị chưa phải là thứ đáng sợ nhất mà cái chính là việc họ sẽ dùng mẫu smartphone này để kết hợp cùng với Google Voice - một dịch vụ đàm thoại miễn phí mà Google cũng mới ra mắt cách đây chưa lâu. Google Voice cung cấp cho người dùng tại Mỹ một số điện thoại thực và  cho phép họ có thể thực hiện các cuộc gọi hoàn toàn miễn phí đến các thuê bao cố định hay di động tại bất cứ vùng nào của nước Mỹ.

Nếu muốn gọi quốc tế, Google Voice cũng có thể đáp ứng với mức cước “siêu rẻ” chỉ một vài xu mỗi phút đồng thời kèm theo đó là các dịch vụ tiện ích như tự động biến thành tin nhắn âm thanh (voicemail) để gửi qua Email hay tự chặn các cuộc gọi quảng cáo và nhắn tin miễn phí.

Cách đây 2 tuần, Google đã cho thấy họ quyết tâm đưa kế hoạch tổng tấn công vào thị trường viễn thông của mình thành hiện thực khi thâu tóm thành công Gizmo5 - công ty chuyên phát triển công nghệ kết nối Google Voice với mạng của dịch vụ điện thoại qua giao thức Internet (VoIP) phổ biến nhất thế giới Skype.

Nếu thành công, Google sẽ thực sự trở thành một “sát thủ” với bất kỳ hãng viễn thông nào bởi họ sẽ chủ động cung cấp các dịch vụ trực tiếp đến khách hàng, cho phép người dùng Google Phone có thể gọi đi và nhận cuộc gọi đến từ bất kỳ một mạng viễn thông hay chiếc máy tính nào trên thế giới với mức cước bằng… 0 USD.

Ai sẽ là nạn nhân?

Dễ thấy nhất, Skype sẽ là nạn nhân đầu tiên. Khi Google chính thức khai trương mạng viễn thông của mình, chắc chắn khách hàng sẽ bỏ Skype bởi với Google Voice họ sẽ có một “số điện thoại thực” mà vẫn được thực hiện các cuộc gọi đường dài miễn phí đến bất cứ đâu chứ không phải phụ thuộc vào chiếc máy tính như trước.

Nạn nhân tiếp theo của Google sẽ là các hãng viễn thông bởi khi đó mảng dịch vụ thoại và tin nhắn của các hãng viễn thông sẽ hoàn toàn biến mất, nếu may mắn họ chỉ còn có thể giữ lại mảng dịch vụ dữ liệu.

Không chỉ các mạng viễn thông mà các hãng sản xuất di động trên thế giới cũng sẽ trở thành “kẻ thù” của Google khi các đối tác thân thiết nhất của họ hiện nay như Samsung, Motorola hay Sony Ericsson sẽ bỏ đi vì cho rằng Google chỉ xây dựng hệ điều hành Android cho riêng mình đồng thời cạnh tranh trực tiếp với họ trên thị trường thiết bị.

Liệu Google và Flan có thể thành công với tham vọng này? Thế giới sẽ có câu trả lời trong một thời gian không xa bởi theo kế hoạch Google sẽ chính thức ra mắt dịch vụ và thiết bị của mình tại Mỹ vào đầu năm sau.

Lương Hương

Theo Timesonline


Công ty CP công nghệ dịch vụ Binna

Địa chỉ:B3 - Ngõ 195, Trung Kính - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội.
ĐT: 04.85856509
Email: info@binnatech.com Website: www.binnatech.com

Hotline: (+84)096 896 3456 Liên hệ

Online : 8
Visitors : 3852245
NULL   thiet ke website   Website   Google   Thương mại điện tử   Website   Tên miền   tư vấn thiết kế website   facebook   seo   domain   thương mại điện tử   Microsoft   Hacker   Twitter   Intel   thiết kế website   dịch vụ SEO   Thiết kế Lôgô   PageRank   quảng cáo website   quang cao website   thiet ke web   thiết kế web   quang cao website   thiết kế web   thue cho dat may chu   Tên miền   tối ưu hóa website   iPhone   laptop   N/A   netbook   tăng rank   tang rank   tối ưu hóa website   thư điện tử chuyên nghiệp   tang rank   search engine   yahoo   atom   thuê chỗ đặt máy chủ   server hosting   delicated server   Quảng bá   đối tác   Bảng giá hosting   thiết kế   Quảng bá website   Google Adwords   Đối tác: Bất động sản - Cho thuê văn phòng Vietnam Bamboo OneVn.Net , du lich sapa xem phim online ,Pin laptopsua iphone

Liền kề nam la khê,

Bán chung cư nam la khê,

Cho thuê chung cư N05,

Cho thue can ho Indochina Plaza,

Cho thuê chung cư Indochina Plaza,

Cho thuê căn hộ Hapulico,

Cho thuê chung cư Hapulico,

Bán chung cư Hapulico,

Bán căn hộ Hapulico,

Bán căn hộ Royal City,

Bán chung cư Royal City,

Cho thuê căn hộ Royal City,

Cho thuê chung cư Royal City,

Cho thuê chung cư,

Bán chung cư Vp5 Linh Đàm,

Bán chung cư, bán chung cư giá rẻ, chung cư xala, bán chung cư trung hòa nhân chính, bán chung cư cầu giấy, bán chung cư Hà Đông,

http://www.aalaserusa.com http://www.ealatorre.com/ http://www.eranimation.com/ http://www.movestulsa.com/ http://www.vonbecker.com/ http://www.imageswausau.com/ http://www.louiesrun.com/ http://www.apsip.ca/ http://canadagoosesale.visosquare.com/ http://canadagooseoutlet.marshhouseart.com/